CÁCH KIỂM TRA VÀ XỬ LÍ NƯỚC NHIỄM BẨN - Máy Lọc Nước R.O AquaPlus
Hotline : 0905689788 - 0914227775

CÁCH KIỂM TRA VÀ XỬ LÍ NƯỚC NHIỄM BẨN

Nước sạch đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới, có tới 80% các bệnh tật xuất hiện là do ảnh hưởng của nước và môi trường. Tại Việt Nam, mỗi năm ghi nhận có 9.000 ca tử vong và 200.000 ca mắc ung thư do ô nhiễm nguồn nước.
buy kamagra 100mg

, geneva, sans-serif;”>Việc nước ô nhiễm không chỉ gây bất tiện cho đời sống, sinh hoạt hằng ngày của người dân mà nó còn đe dọa trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe của mỗi người. Vì thế, việc phát hiện nước có nhiễm bẩn hay không là việc làm vô cùng cần thiết.
Trong số các trường hợp ô nhiễm nguồn nước thì nhiễm Asen là một trường hợp nghiêm trọng. Nếu sử dụng nguồn nước này, sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, buồn nôn, da bắt đầu sạm đi, lượng hồng cầu, bạch cầu giảm. Lâu dần có thể làm giảm trí nhớ và rối loạn nhịp tim, ung thư…

t6
Ngoài ra, nước ô nhiễm còn gây nhiều căn bệnh nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng của bạn cũng những người thân yêu. Do đó, cần trang bị đầy đủ kiến thức để nhận biết ô nhiễm nguồn nước và đưa ra biện pháp xử lý kịp thời.
Trong bài viết này, aquaplus sẽ chia sẻ đến bạn một vài cách nhận biết phổ biến nhất.
Nếu thấy nước tanh, có màu vàng khi để ra ngoài không khí thì rất có thể nước nhà bạn đã nhiễm sắt hoặc phèn. Trong trường hợp này, hãy sử dụng chè khô hoặc mủ cây chuối đem nhỏ vào nước. Quan sát nếu thấy chuyển sang tím thì chắc chắn nguồn nước nhà bạn đã bị nhiễm bẩn.
Với trường hợp nước có mùi nồng, khó chịu giống thuốc sát trùng thì phần lớn là nhiễm clo. Hiện nay, các nguồn nước máy để dùng sục clo và ozon để khử trùng ở đầu nguồn. Do vậy vào mỗi sớm, nếu ngửi thấy mùi này là do lượng clo, ozon trong nước còn tồn dư.
Trong trường hợp mặt nước có hiện tượng bám đen, khi nấu ăn thấy thức ăn khó chín. Thậm chí chúng còn tạo nên các mảng bám vào dụng cụ nấu ăn thì nước đã nhiễm Mangan.
Trong trường hợp này, trước mắt, bạn nên xử lý như sau:
– Chỉ sử dụng nước đã đun sôi
– Không uống nước đã đun sau 24h bởi lúc này vi khuẩn đã xâm nhập trở lại nước
– Tiến hành lọc nước bằng than hoạt tính để loại bỏ chất cặn bẩn
– …
Đây chỉ là một số cách xử lí tạm thời bởi dù nhìn nước sạch bao nhiêu cũng không loại bỏ khả năng nhiễm khuẩn. Nhất là Asen và amip ăn não người, chúng sống và sinh trưởng rất nhanh

puttygen.biz

, do đó bạn không thể loại bỏ bằng cách đun sôi.
Nếu thấy nguồn nước có vấn đề, hãy nhanh chóng đem nước đến xét nghiệm tại các cơ quan có chuyên môn. Từ đó tiến hành các biện pháp lọc nước hiệu quả để loại bỏ các loại vi khuẩn gây hại và mang lại nguồn nước tinh khiết cho cả gia đình. 

TIN TỨC
Gọi ngay